1 trận bóng đá có mấy trọng tài

1 trận bóng đá có mấy trọng tài?

Một trận bóng đá có mấy trọng tài? Câu trả lời mà bạn đang quan tâm sẽ được chia sẻ chi tiết trong bài viết này để bạn nắm bắt rõ và có thêm kiến thức hữu ích cho mình trong quá trình xem đá bóng.

Hầu như chúng ta ai cũng đều biết đến bóng đá, bởi vì đây được xem như là một trong những bộ môn “thể thao vua” mang đến nhiều cảm xúc cho người tham gia chơi. Tuy vậy nhưng trong 1 trận đấu, ít ai biết đến có bao nhiêu trọng tài đang hoạt động trên sân. 

Chính vì vậy nên những thông tin được kể đến dưới đây sẽ giúp bạn biết được 1 trận bóng đá có mấy trọng tài và những nội dung liên quan nhé. 

1 trận bóng đá có mấy trọng tài?

1 trận bóng đá có mấy trọng tài
1 trận bóng đá có mấy trọng tài

Trong 1 trận bóng đá hiện nay thì sẽ có 3 trọng tài nếu là trận đấu giao hữu, 4 trọng tài đối với những trận đấu quan trọng. Và sẽ là 6 trọng tài nếu như đá quốc tế. 

Cụ thể vị trí phụ trách của các trọng tài trong 1 trận bóng đá đó là: 

+ 1 trọng tài chính: Là trọng tài cầm còi, luôn hoạt động trên sân để điều khiển cả trận đấu. Quyền cũng là cao nhất. Nhiệm vụ của trọng tài chính đó là quan sát, phán xét các tình huống và đưa ra các hình phạt phù hợp ( nếu có ).

+ 2 trọng tài biên: Nhiệm vụ của trọng tài biên sẽ là chịu trách nhiệm trong việc xác định cầu thủ nào vi phạm lỗi việt vị khi tham gia thi đấu. 

+ 1 trọng tài bàn: Nhiệm vụ chính của trọng tài bàn đó là kiểm tra tính hợp lệ của bàn thắng và đi kèm với đó sẽ là việc kiểm soát các lần thay người từ phía cả hai đội tuyển khi tham gia thi đấu. Đồng thời cũng sẽ là người tính toán thời gian đá bù giờ sau khi hết 90 phút chính thức của trận đấu. 

>>> Kinh nghiệm nhận biết nhà cái ra kèo dụ

Thông tin về các trọng tài trong trận bóng đá

Thông tin về các trọng tài trong trận bóng đá
Thông tin về các trọng tài trong trận bóng đá

Ngoài ra, theo luật FIFA mới nhất tính đến thời điểm hiện tại thì sẽ bổ sung thêm hai trọng tài dành cho các trận đấu lớn để có thể nắm bắt được tình hình của toàn trận đấu. Hạn chế các vấn đề mánh khóe diễn ra trên sân. 

Đặc biệt, sẽ có 1 trọng tài được dành cho những trường hợp đặc biệt để đánh giá lỗi của hai đội khi thi đấu đó là công nghệ VAR. Với công nghệ này, mọi khoảnh khắc của các cầu thủ sẽ được ghi lại, trong trường hợp thực sự cần thiết thì trọng tài chính sẽ là người liên hệ để tham khảo VAR để đánh giá một trường hợp bất kỳ nào đó. 

Công nghệ Var hỗ trợ kiểm soát trận đấu tốt hơn
Công nghệ Var hỗ trợ kiểm soát trận đấu tốt hơn

Trên đây là toàn bộ thông tin cần thiết để giải đáp cho câu hỏi 1 trận bóng đá có mấy trọng tài mà bạn có thể tham khảo qua và nắm bắt rõ. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp thêm thì hãy để lại phần bình luận của mình bên dưới bài viết này để được hỗ trợ tốt nhất.

Nguồn AnNiKa